Hai chỉ số “đèn đỏ” cho sức khỏe phụ nữ

 

   Béo phì, thừa cân là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh tật khác nhau. Hai chỉ số BMI và Chu vi Vòng Eo, hiện nay được giới chuyên môn ví như “hồi chuông” cảnh báo dấu hiệu thừa cân, béo phì của cơ thể.

1. Body Mass Index (BMI) là gì?

   BMI sử dụng để xác định phạm vi trọng lượng khỏe mạnh, thiếu cân, thừa cân hoặc béo phì. Chỉ số BMI của cơ thể giúp ước tính tổng lượng mỡ và nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến sức khỏe.

Công thức tính: BMI = Cân nặng (kg) / (Chiều cao)2 (m)   .

   BMI được phân loại như sau: 

- <18,5: Nhẹ cân 

- 18,5-24,9: Trọng lượng khỏe mạnh

- 25,0-29,9: Thừa cân

- 30,0-34,9: Béo phì

- 35,0-39,9: Béo phì II 

- ≥ 40,0: Béo phì III 

2. Chu vi vòng eo

   Vòng eo là một ước tính tốt hơn của chất béo nội tạng, mỡ nội bộ. Do đó, nó là một yếu tố dự báo chính xác hơn về nguy cơ tim mạch, bệnh tiểu đường loại 2 ở phụ nữ và hội chứng chuyển hóa.

   Cách đo chu vi vòng eo: Đặt thước dây trực tiếp trên da của bạn, hoặc qua không có nhiều hơn một lớp quần áo mỏng. Các địa điểm chính xác để đo vòng eo của bạn nằm giữa xương sườn thấp nhất và đầu xương hông của bạn. Đây là khoảng phù hợp với rốn. Thở ra bình thường và đo lường.

Vòng eo và nguy cơ mắc bệnh

   Đối với phụ nữ: 

- Nguy cơ tăng lên ở ≥ 80 cm

- Rủi ro là cao ≥ 88 cm

   Đối với nam giới:

- Nguy cơ tăng lên ở ≥ 94 cm

- Rủi ro là cao ≥ 102 cm

3. Nếu bạn sở hữu chỉ số cân nặng và vòng eo “quá khổ” thì….

   Các nghiên cứu y tế chỉ ra rằng, nếu thừa cân hoặc béo bụng, là nguyên nhân trực tiếp gây ra các bệnh tiểu đường tuýp 2, tim mạch, huyết áp cao, gan nhiễm mỡ…

   Theo một kết quả thống kê khác, hiện nay có hơn 60% người trưởng thành bị thừa cân hoặc béo phì và con số này đang tăng lên. Đặc biệt, có khoảng 2/3 phụ nữ sau sinh nở sở hữu vòng eo quá khổ, không cân xứng với thể trạng cơ thể.

   Bởi vậy, việc duy trì một chỉ số cân phù hợp với thể trạng giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tránh xa bệnh tật.

4. Làm thế nào để giảm mỡ bụng nhanh?

   Lối sống lành mạnh kết hợp cải thiện dinh dưỡng, tăng hoạt động thể chất và hỗ trợ tâm lý có khả năng là thành công nhất trong việc thúc đẩy giảm mỡ bụng nhanh, giúp cơ thể có vóc dáng lý tưởng. 

   Tuy nhiên, có nhiều người do quá bận rộn công việc, không có thời gian tập luyện hoặc quá nôn nóng giảm mỡ bụng nhanh, nên đã sử dụng những liệu pháp giảm cân/giảm mỡ bụng nhanh thiếu an toàn: phẫu thuật thẩm mỹ tại những cơ sở y tế không uy tín, detox quá đà… dẫn đến gây hại cho sức khỏe.

   Nhưng, quý bạn đọc đừng lo lắng, hiện nay các liệu pháp giam mo bung nhanh tự nhiên nhờ thảo dược an toàn và hiệu quả tại Eco Spa được nhiều người tin dùng. Chi tiết các gói dịch vụ giam mo bung nhanh của Eco Spa tham khảo tại đây.

 

   Liên hệ Eco Spa:

Địa chỉ: 2A Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 0948.161.155 - 0984.298.695 - 0968.501.081

Facebook : https://www.facebook.com/eodepsausinh/

 

 

>>> Bài viết liên quan:

     - Thực hư chuyện giảm 15cm vòng eo chỉ bằng muối – gừng thảo dược

     - 3 cách giảm mỡ bụng nhanh nhất từ gừng

     - 5 bước giảm mỡ bụng nhanh bằng thảo dược để tìm lại eo thon

     - Thực đơn 7 ngày cho người béo bụng