Có một vòng eo nhỏ tương ứng với hình dáng cơ thể được coi là điểm hấp dẫn ở cả nam giới và phụ nữ. Mặc dù kích thước vòng eo tự nhiên chủ yếu được xác định bởi di truyền, bạn có thể có được một vòng eo nhỏ hơn thông qua việc giảm cân, tập thể dục.

Chế độ ăn uống của bạn

1. Hãy chuẩn bị thay đổi chế độ ăn uống.

   Để có được vòng eo nhỏ hơn bạn cần phải tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh và giảm lượng calo để thực sự nhìn thấy kết quả. Bạn nên tìm một huấn luyện viên để giúp bạn tính toán số lượng thích hợp của lượng calo một ngày. Điều này đòi hỏi kỷ luật và quyết tâm cao. Ngoài việc giảm lượng calo, lựa chọn thực phẩm thông minh sẽ giúp giảm vòng eo của bạn.

   Hãy nhớ rằng để mất 0.5 kg trọng lượng, bạn sẽ cần phải cắt giảm 3500 calo từ chế độ ăn uống.

2. Bắt đầu ngày mới với bữa sáng khỏe mạnh.

- Ăn sáng cân bằng là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm sau một chế độ ăn uống giảm cân. Một bữa ăn sáng tốt bắt đầu quá trình chuyển hóa cho phép bạn đốt cháy nhiều calo trong ngày. Nó cũng giúp bạn no lâu hơn, làm giảm xu hướng ăn nhẹ suốt buổi sáng và buổi chiều có thể dẫn đến một lượng calo cao hơn.

- Bạn cũng nên cố gắng uống một cốc nước trước khi ăn sáng (và mỗi bữa ăn khác trong ngày) vì điều này ngăn cản cơ thể của bạn khát nước gây nhầm lẫn với đói, có thể dẫn đến bạn ăn nhiều hơn bạn cần.

3. Ăn bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn

- Một trong những bí mật của người ăn kiêng thành công là họ thực sự ăn thường xuyên trong suốt cả ngày, nhưng họ chỉ ăn bữa ăn nhỏ.

- Ăn bữa ăn nhỏ thường xuyên ngăn chặn những người ăn kiêng trở nên quá đói, khiến họ ăn ít hơn tổng thể. Nó cũng kích thích sự trao đổi chất, cho phép cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày.

- Hãy thử ăn 6 bữa nhỏ một ngày, bạn sẽ thấy kế hoạch giảm cân dễ dàng hơn trong thời gian dài!

4. Ăn chất béo lành mạnh.

- Nhiều người ăn kiêng nghĩ rằng họ cần phải tránh chất béo khi đang cố gắng giảm cân. Tuy nhiên, ăn một số lượng nhất định của chất béo lành mạnh là điều cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng và thực sự có thể giúp giảm cân.

- Chất béo không bão hòa đơn (bơ, các loại hạt, đậu nành, socola) có thể ngăn chặn sự tích tụ mỡ bụng.

- Chất béo không bão hòa đa – chẳng hạn như các axit béo Omega-3 có trong cá thu, cá hồi, cá trích, quả óc chó, dầu hạt cải và đậu phụ – là một loại chất béo lành mạnh. Chúng giúp làm giảm cholesterol xấu và tăng cường chức năng não.

- Chất béo chuyển hóa (tìm thấy trong bơ thực vật, bánh quy) chứa nhiều chất béo lắng đọng trong bụng, vì vậy bạn nên tránh.

5. Ăn nhiều chất xơ

- Thực phẩm chất xơ phong phú là một thành phần thiết yếu của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh. Thứ nhất, các loại thực phẩm giàu chất xơ giúp bình thường hóa chuyển động của ruột, giúp giảm thiểu đầy hơi và tắc nghẽn. Thứ hai, những thực phẩm giàu chất xơ cũng có xu hướng chứa ít calo hơn các loại thực phẩm khác.

- Cố gắng kết hợp các loại thực phẩm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn.

- Chất xơ hòa tan có thể tăng tốc độ đốt cháy chất béo ở bụng.

- Nước lọc là giải pháp thay thế tốt nhất, làm giảm đầy hơi và giữ nước cho cơ thể. 

6. Tránh các loại thực phẩm chế biến.

- Thực phẩm chế biến thường có đường và tinh bột cao dẫn đến sự tích tụ năng lượng dư thừa.

 

   Thường xuyên tập thể dục

1. Thói quen tập thể dục.

- Nếu bạn thực sự muốn giảm eo, bạn sẽ cần phải tạo thói quen tập thể dục thường xuyên và nghiêm ngặt. Kết quả tuyệt vời sẽ chỉ đến với công việc khó khăn và sự cống hiến, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đang chuẩn bị để đưa vào các nỗ lực cần thiết trước khi bạn bắt đầu. Mặt khác, nếu bạn bắt đầu tập luyện quá nghiêm ngặt ngay từ đầu, bạn có thể trở nên chán nản và thất vọng, và vì vậy rất có khuynh hướng bỏ cuộc.

- Để khắc phục điều này, hãy thử một kế hoạch tập thể dục bắt đầu ở mức hợp lý.

- Cuối cùng bạn sẽ thấy tập thể dục thường xuyên không cảm thấy mệt mỏi hoặc không quan tâm đến nó và vòng eo của bạn, cùng với sức khỏe và thể lực tổng thể của bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

2. Bài tập tim mạch.

- Như đã đề cập trước đó, giảm cân là điều cần thiết khi nói đến giảm eo. Thật không may, không có cách nào để nhắm mục tiêu giảm cân trong một khu vực cụ thể của cơ thể, do đó giảm cân tổng thể là sự lựa chọn duy nhất. Các bài tập tim mạch là hình thức tốt nhất của tập thể dục để đốt cháy calo, vì vậy nó là điều cần thiết cho bất kỳ thói quen giảm cân.

- Chạy, nhảy và đi xe đạp là tất cả các bài tập tim mạch tuyệt vời.

- Bạn nên cố gắng dành 30 phút mỗi ngày cho bài tập tim mạch, 4-5 lần một tuần để đạt kết quả tốt nhất.

 

>>> Bài viết liên quan:

     - Thực hư chuyện giảm 15cm vòng eo chỉ bằng muối – gừng thảo dược

     - 3 cách giảm mỡ bụng nhanh nhất từ gừng

     - 5 bước giảm mỡ bụng nhanh bằng thảo dược để tìm lại eo thon

     - Thực đơn 7 ngày cho người béo bụng