Tại sao bạn không thể giảm mỡ bụng nếu chỉ tập Gym, Aerobic

 

   Nhiều người đi tập aerobic hoặc gym một thời gian thấy vòng eo gọn lại một chút đã sớm nghĩ rằng tập các môn này giúp đánh tan mỡ bụng nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Khi chị em tập các bài tập vận động, đặc biệt là các bài tập vận động vùng bụng, các búi cơ lỏng lẻo ở đây sẽ được tăng cường theo phản xạ tự nhiên của cơ thể. Cơ vùng bụng khỏe hơn và co lại khiến cho vùng bụng trở nên gọn hơn, săn chắc hơn. Tuy nhiên vòng bụng thực tế chỉ có thể giảm bớt một mức hạn chế trong một khoảng thời gian ngắn sau khi chị em bắt đầu tập gym, sau đó vòng bụng bạn không giảm nữa.

   Tại sao vậy? Lý do là vì nguyên nhân gây to bụng có hai nguyên nhân: do tích mỡ ở vùng bụng và do hai búi cơ dọc có tác dụng nâng đỡ thành bụng bị mất liên kết, tách rời nhau do vòng bụng tăng quá nhanh khi chị em mang bầu hoặc do ngồi nhiều thành bụng chịu áp lực quá lớn.

- Các lớp mỡ dày tích lũy dưới da bụng không thể mất đi nếu chỉ tập gym. Để giảm được vòng eo nhiều chỉ có cách duy nhất là xử lý hết các lớp mỡ này.  Nhiều chị em nghĩ tập gym sẽ giúp tiêu hao năng lượng nhiều và tiêu vùng mỡ bụng. Nhưng các nghiên cứu khoa học chỉ ra là dù bạn có vất vả hay kiệt sức đến đâu thì cơ thể cũng sẽ không dùng đến vùng mỡ bụng. Bằng chứng là chúng ta thường bắt gặp nhiều người rất gầy nhưng bụng vẫn to như đang mang bầu.

- Khi chị em mang bầu, vùng bụng thay đổi quá nhanh, đặc biệt là những tháng cuối khiến cho hai búi cơ thành bụng không chịu nổi lực căng nên thường bị tách rời nhau. Sau khi sinh, thành bụng yếu sẽ tạo điều kiện cho nội tạng ép về phía trước khiến bụng bị xổ ngày càng nhiều, tăng kích thước vòng 2 của chị em. Xem thêm.

   Như vậy, có thể khẳng định tập gym có thể giúp giảm vòng eo một chút nhưng chắc chắn không giúp giảm mỡ bụng và phục hồi cơ dọc thành bụng, do đó không có tác dụng giảm được vòng eo nhiều như các quảng cao thường gặp.

Nếu muốn giảm eo nhiều thì phải làm thế nào?

   Nếu bạn sợ phẫu thuật, biện pháp tuy cho kết quả nhanh nhưng vừa đắt tiền vừa nguy hiểm đến tính mạng, eodep.com đã có giải pháp giảm mỡ bụng an toàn cho bạn.  Eodep.com kết hợp cùng các thầy thuốc dân tộc cổ truyền và bác sĩ nội khoa nhiều năm kinh nghiệm đã nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và cho ra đời bộ sản phẩm giảm mỡ bụng thảo dược nhằm giúp đốt cháy triệt để lượng mỡ thừa của chị em ở vùng bụng.

   Cơ chế của bộ sản phẩm là sử dụng các thảo dược có tính nóng, tìm cách đưa thảo dược ngấm vào các vùng mỡ bụng dưới da bằng phương pháp ủ nhiệt. Các thảo dược này sẽ phá liên kết mỡ, biến mỡ thành các phân tử độc lập và sẽ bị cơ thể đào thải ra ngoài qua đường mồ hôi hoặc bị phân hủy bên trong cơ thể.Cách sử dụng bộ sản phẩm giảm mỡ bụng thảo dược khá đơn giản, chỉ gồm 5 bước:

- Bước 1:

   Quấn muối khoáng thảo dược sau khi được làm nóng giúp hóa lỏng, phá liên kết của lượng mỡ thừa ở vùng bụng. Lưu ý không để muối quá nóng, tránh bỏng da.

- Bước 2:

   Sau khi quấn muối, bước thứ 2 sẽ thoa cốt gừng thảo dược. Cốt gừng thảo dược thấm sâu đốt cháy lượng mỡ đã được hóa lỏng, mất liên kết.

- Bước 3:

   Matxa kem gừng thảo dược. Khi matxa, lúc đầu sẽ thấy mát nhẹ sau đó bụng sẽ cảm thấy ấm dần lên. Kem gừng thảo dược có thành phần từ nghệ, gừng và một số thảo dược tự nhiên thấm sâu qua da, tạo nội nhiệt để đốt cháy mỡ thừa. Việc mát xa kem gừng sẽ giúp tăng cường đốt cháy mỡ triệt để hơn sau cốt gừng từ bước 2, ngoài ra công đoạn mát xa giúp vùng bụng mềm mại, sảng khoái.

- Bước 4:

   Hóp bụng và quấn màng bọc quanh vùng bụng rồi quấn đai quấn nóng. Đai quấn nóng có nút điều chỉnh nhiệt độ, bạn hãy điều chỉnh đến 1 mức nóng đủ để ra mồ hôi nhưng không quá nóng để khiến da bụng bị bỏng.  Sử dụng đai quấn nóng 2 lần/ngày. Mỗi lần khoảng 20-30 phút.

- Bước 5:

   Sau khi quấn đai quấn nóng, đeo gen bụng để định hình vùng cơ bụng, chống sổ bụng và tạo dáng bụng chuẩn. Nên gen bụng 5-8 tiếng 1 ngày. Gen nịt bụng và đai nóng là giải pháp đơn giản và hiệu quả hỗ trợ quá trình phục hồi của các búi cơ dọc thành bụng. Gen bụng giúp các búi cơ này tạm thời không phải chịu áp lực từ phía trong của nội tạng và do đó có điều kiện để phục hội các liên kết bị đứt gãy giữa các búi cơ.

   Sử dụng trong vòng 1-1,5 tháng, bộ sản phẩm sẽ giúp giảm mỡ bụng, đem lại vòng eo thon gọn. Do hiệu quả của bộ sản phẩm phụ thuộc đặc điểm cơ địa mỗi người, quý khách vui lòng cung cấp thông tin đầy đủ về tình trạng vòng bụng để được tư vấn cụ thể nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

 

>>> Bài viết liên quan

   -  Thực hư chuyện giảm 15cm vòng eo chỉ bằng muối – gừng thảo dược​

   -  5 Bước giảm mỡ bụng nhanh bằng thảo dược để tìm lại eo thon

   -  Làm thế nào để có được vòng eo thon gọn

   -  Cảnh giác với những tác hại của mỡ thừa vòng bụng