Trọng lượng khỏe mạnh và vòng eo

   Bạn có biết rằng béo phì có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường gấp 4 lần, nhiều hơn 3 lần khả năng bị huyết áp cao và hơn 2 lần khả năng mắc bệnh tim so với những người có trọng lượng khỏe mạnh.

   Giảm ít nhất 5% trọng lượng cơ thể có thể làm giảm huyết áp cao và cholesterol toàn phần trong máu. Tuy nhiên, cân nặng không nói lên sức khỏe của bạn. Bạn có biết rằng bạn có thể có một trọng lượng khỏe mạnh, nhưng vẫn có nguy cơ về sức khỏe? Cơ thể chúng ta lưu trữ trọng lượng dư thừa (đặc biệt chất béo) tác động tiêu cực đến sức khỏe như thế nào?

   Hiện nay, có 2 phương pháp có thể cung cấp cho bạn một hình ảnh rõ ràng hơn về cân nặng có thể ảnh hưởng sức khỏe của bạn – đo vòng eo và tính toán chỉ số khối cơ thể (BMI).

 

Vòng eo khỏe mạnh

   Đo chu vi vòng eo có thể giúp đánh giá nguy cơ liên quan đến béo phì. Ngay cả ở một trọng lượng khỏe mạnh, chất béo dư thừa thực xung quanh thắt lưng có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp, nồng độ cholesterol trong máu cao, bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2. Cách tốt nhất để tìm ra nếu vòng eo của bạn đang tăng nguy cơ bệnh tim là đo lường nó.

Bạn có nguy cơ?

 

Tăng rủi ro

Tăng nguy cơ

Nam giới

Hơn 94 cm (37 inch)

Hơn 102 cm (40 inches)

Nữ giới

Hơn 80 cm (31,5 inch)

Hơn 88 cm (35 inch)

 

   Nếu bạn có các yếu tố nguy cơ khác, như tiểu đường, huyết áp cao, cholesterol cao, bạn có thể cần phải giảm chu vi vòng eo để giảm thiểu nguy cơ. Giảm vòng eo của bạn 4 cm có thể có những lợi ích to lớn làm giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường phát triển, bệnh tim và đột quỵ.

 

Trọng lượng khỏe mạnh

   Đo vòng eo của bạn sẽ không cung cấp cho bạn tất cả các thông tin bạn cần về cân nặng.

   Các chỉ số BMI là một tỷ lệ chiều cao và cân nặng của bạn. Nó áp dụng cho những người trong độ tuổi từ 18 đến 65, trừ khi đang mang thai, cho con bú hoặc những người cơ bắp.

   Chỉ số BMI được tính bằng cách lấy trọng lượng (kg) chia cho bình phương của chiều cao (mét).

   Nếu chỉ số BMI của bạn là:

- 18,5 – 24,9: bạn có nguy cơ thấp nhất về các vấn đề sức khỏe.

- 25 – 29.9: bạn đang thừa cân.

- >=30: bạn đang béo phì.

 

Theo dõi sức khỏe của bạn thông qua số đo vòng eo và chỉ số cân nặng

   Một thước đo duy nhất của chu vi vòng eo hoặc chỉ số BMI không cho chúng ta biết tất cả mọi thứ về các vấn đề sức khỏe. Theo dõi chu vi vòng eo với trọng lượng cơ thể (BMI) theo thời gian là một cách tuyệt vời cho bạn và hiểu cơ thể bạn đang thay đổi theo độ tuổi như thế nào và theo dõi nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

   Đạt được một trọng lượng khỏe mạnh không phải lúc nào cũng đơn giản như ăn uống lành mạnh và vận động, nhưng nó là một khởi đầu tuyệt vời.

   Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm giảm eo sau sinhgiảm eo văn phòng cho mọi đối tượng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Địa chỉ: 2A Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0948.161.155 – 0984.298.695

Email: eodepsausinh@gmail.com

 

>>> Bài viết liên quan:

       -  Thực hư chuyện giảm 15cm vòng eo chỉ bằng muối – gừng thảo dược

        -  5 bước giảm mỡ bụng nhanh bằng thảo dược để tìm lại eo thon

        -  Cảnh giác với những tác hại của mỡ thừa vòng bụng

        - Hai chỉ số “đèn đỏ” cho sức khỏe phụ nữ